Nội Dung Bài Viết

CHESSNITE 2024 CÓ GÌ?

Chuỗi sự kiện được Caissa ra mắt từ năm 2020 với mong ước về một buổi tối thứ 7 bình yên, bên tách trà thơm, thưởng thức những ván cờ bên những người thương mến.

Cho đến nay vẫn luôn là những cuộc hẹn được các bố mẹ và các kì thủ nhí của Caissa mong chờ. Bởi bên cạnh những thể thức cờ truyền thống quen thuộc, chúng ta còn được chia sẻ với nhau những câu chuyện, những con người thực, những phát minh, những biến thể sáng tạo đi cùng dòng chảy của lịch sử cờ vua.

Ngày nay, trong sự bùng nổ của các nền tảng cờ vua trực tuyến cùng những bước phát triển nhảy vọt của trí tuệ nhân tạo, từ AlphaZero, Stockfish đến MuZero, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi “Liệu cờ vua có giữ được sức hấp dẫn của nó trước sức mạnh tính toán khổng lồ của AI?” hay “Liệu con người có thể thắng được máy tính?”

Có lẽ đó là một trong những lý do mà Nhà vô địch Cờ vua Thế giới 2000–2007 – Vladimir Kramnik đã làm việc với DeepMind trong suốt một năm dài để tìm kiếm những biến thể cờ vua mới mẻ, với những quy tắc khác nhau, có khả năng phát triển năng động, thú vị, nhằm “khám phá lại sự phức tạp và sáng tạo to lớn của cờ vua nguyên bản” cũng là sự phức tạp và sáng tạo to lớn, vẻ đẹp và sự phong phú đến choáng ngợp của trí tuệ con người.

♥ Năm 2024 này, Caissa thương mời các bố mẹ và các bạn nhỏ, những trái tim yêu cờ đến với cuộc hành trình của Vua cờ Kramnik – chinh phục những biến thể mới, nhằm hiển lộ những kho tàng quý giá – những sức mạnh chưa từng được khai phá của mỗi quân cờ, những mẫu hình đẹp đẽ chưa từng được biết đến, những “con đường tư duy” đột phá chưa ai từng đi giữa 64 ô cờ.

Do giới hạn về không gian, mỗi sự kiện Chessnite chỉ có 30 vé tham dự. Cổng thông tin đăng ký đã bắt đầu mở, ba mẹ hãy nhanh tay đăng kí nhé! Hẹn gặp ba mẹ và các thủ nhí trong chuỗi sự kiện.

Các Bài Viết

Đảo Volcan

Hòn đảo Volcan, một thiên đường rực lửa giữa đại dương xanh thẳm, là nơi những kho báu bí ẩn nằm sâu dưới lòng đất được phóng lên trời bởi

Đọc thêm >

Đảo Diamond Dot

Hòn đảo Diamond Dot, nằm lấp lánh giữa đại dương bao la, là một thiên đường rực rỡ nơi kim cương quý giá ngập tràn khắp nơi. Những viên kim

Đọc thêm >

Đảo Pinky Rock

Hòn đảo huyền bí Pinky Rock, nằm lạc lõng giữa biển khơi, là nơi kỳ diệu với những viên đá hồng lấp lánh, có khả năng thôi miên tâm trí

Đọc thêm >