Nội Dung Bài Viết

CỜ VUA – SỰ TỔNG HÒA ĐỈNH CAO CỦA THỂ THAO, KHOA HỌC VÀ NGHỆ THUẬT

CỜ VUA – SỰ TỔNG HÒA ĐỈNH CAO CỦA THỂ THAO, KHOA HỌC VÀ NGHỆ THUẬT
Ngay từ khởi đầu, Caissa đã hướng tới tầm nhìn bao quát và đa diện như vậy về thế giới Cờ Vua.
👑 CỜ VUA TRƯỚC HẾT LÀ “TINH THẦN THỂ THAO”

Với các Caissa-ers, bài học nhập môn đầu tiên chính là “Tinh thần Fair-play”: Bắt đầu ván đấu bằng nụ cười và kết thúc bằng cái bắt tay, Tuyệt đối tôn trọng thể lệ cuộc chơi; Tôn trọng đối thủ. Tinh thần thể thao cũng được mài sắc bằng ý chí không ngừng vượt lên chính mình, bằng khát khao vươn tới mục tiêu.

Tại Caissa, chương trình học phong phú luôn song hành cùng các giải đấu online và offline được tổ chức thường kỳ với thể thức thi đấu đa dạng, nhằm tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, nuôi dưỡng tinh thần thể thao mã thượng cho các học viên.
👑CỜ VUA LÀ KHOA HỌC

Khởi đầu của tư duy khoa học trong Cờ vua là Ý thức không ngừng Đặt câu hỏi: Câu hỏi về những điều thú vị sau mỗi nước đi; Câu hỏi về đối thủ; Câu hỏi về những cái bẫy trong tư duy của chính mình.
Không phải là trò chơi may rủi, sức mạnh của cờ vua nằm ở việc hiểu rõ bản chất của cuộc chơi và kiến tạo nên một hệ thống chiến thuật và chiến lược sắc bén.

Tại Caissa, tụi nhỏ không chỉ có một phương pháp học tập hiện đại, giúp hiểu cờ vua từ “gốc” mà còn được tiếp cận những công nghệ mới nhất, hòa mình vào thế giới cờ vua rộng lớn ở tầm quốc tế, mài sắc tư duy sáng tạo cá nhân.

👑 CỜ VUA LÀ NGHỆ THUẬT – NGHỆ THUẬT THUẦN KHIẾT CỦA TƯ DUY

Trong không gian học tập tràn đầy cảm hứng với những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng về cờ vua, các Caissa-ers sẽ từng bước khám phá những Ván Cờ Bất Tử, Ván Cờ Thế Kỷ – những đỉnh cao chói lọi của tư duy nhân loại. Những ván cờ hệt như những kiệt tác kinh điển được giới thiệu đến tụi nhỏ từ rất sớm.

Theo thời gian, với sự nở rộ của tư duy và nhận thức, các Caissa-ers sẽ tự tin với tầm nhìn rộng mở, bước ra chinh phục thế giới Cờ vua. Như Carlo Rovelli trong cuốn sách Bảy bài học hay nhất về Vật lý đã khẳng định:
“Có những tuyệt tác thôi thúc mạnh mẽ chúng ta: Bản Requyem của Mozart, Odyssey của Home, Nhà nguyện Systine Chapel; vua Lear… Để thưởng thức được trọn vẹn vẻ đẹp rạng ngời của chúng, có thể cần rất nhiều thời gian học hỏi, nhưng phần thưởng là cái Đẹp tuyệt đối – Và không chỉ có thế, nó còn cho chúng ta nhìn thấy một viễn cảnh mới về thế giới.”
Không phải ngẫu nhiên Cờ vua với sự kết hợp hoàn hảo giữa Thể thao, Tư duy khoa học và Nghệ thuật lại được Liên Hợp Quốc vinh danh là một trong những trò chơi cổ xưa, trí tuệ và văn hóa nhất hành tinh.

Các Bài Viết

Đảo Volcan

Hòn đảo Volcan, một thiên đường rực lửa giữa đại dương xanh thẳm, là nơi những kho báu bí ẩn nằm sâu dưới lòng đất được phóng lên trời bởi

Đọc thêm >

Đảo Diamond Dot

Hòn đảo Diamond Dot, nằm lấp lánh giữa đại dương bao la, là một thiên đường rực rỡ nơi kim cương quý giá ngập tràn khắp nơi. Những viên kim

Đọc thêm >

Đảo Pinky Rock

Hòn đảo huyền bí Pinky Rock, nằm lạc lõng giữa biển khơi, là nơi kỳ diệu với những viên đá hồng lấp lánh, có khả năng thôi miên tâm trí

Đọc thêm >