Nội Dung Bài Viết

Friday On Chess tuần 4 tháng 3: Những di sản của vị vua cờ vĩ đại André Danican Philidor

Từ câu đố của Lucena cách đây 600 năm đến cuốn sách của André Danican Philidor năm 1748, giúp khai sinh ra cờ vua hiện đại.
3 di sản của vị vua cờ vĩ đại giúp nước Pháp trong hơn 100 năm trở thành thánh địa cờ vua thế giới.
Và đến cuối thế kỷ XX, “hầu hết mọi người đều là Philidorian” như lời khẳng định của tác giả Robert Byrne trong bài báo đăng trên The Times ngày 13/02/1983 với tựa đề The Philidor Legacy(*)
📌 Đó cũng là chủ đề của sự kiện Friday On Chess tuần 4 tháng 3, đưa chúng ta tham gia vào hành trình kì thú, khám phá những di sản của một trong những nhân vật quan trọng nhất lịch sử cờ vua.
Giải đấu sau đó là cơ hội để trải nghiệm những ván cờ đầy kịch tính bởi bắt đầu từ sự kiện này, các kì thủ được chia thành 2 nhóm theo sự tương đồng về trình độ.
Nhóm A1, các vị trí Nhất, Nhì, Ba lần lượt gọi tên Gia Huy, Gia Khánh và Trúc Lam.
Nhóm A2, các vị trí Nhất, Nhì, Ba thuộc về Nguyễn Hùng Anh, Kỳ Phong và Nguyễn Hương.
Xin cảm ơn tất cả các kì thủ đã tham dự giải đấu này, cống hiến hết mình cho những trận đấu hay và hấp dẫn.
Sự đam mê và nỗ lực, tinh thần kỷ luật và phong cách chơi đa dạng của các bạn tạo nên sắc màu và sức sống cho cộng đồng cờ vua rộng mở của chúng ta.
Tin rằng những kiến thức và kỹ năng, nguồn năng lượng và cảm hứng từ chuỗi sự kiện Friday On Chess sẽ theo các bạn bước vào mỗi ván cờ, cảm nhận niềm sung sướng được thử thách bản thân mình với môn thể thao trí tuệ hàng đầu của nhân loại.
Chúc các bạn một cuối tuần thật nhiều niềm vui.
____________________
Caissa Chess School – Pure Art of Mind
Email: info@caissa.vn | Hotline: 0918590111
Add 1: Caissa Trung Hoà – Số 2 Ngõ 44 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Phone: 0856.371.371
Add 2: Caissa Ecopark – 171 Thủy Nguyên, Khu đô thị Ecopark
Phone: 0856.371.371

Các Bài Viết

Đảo Volcan

Hòn đảo Volcan, một thiên đường rực lửa giữa đại dương xanh thẳm, là nơi những kho báu bí ẩn nằm sâu dưới lòng đất được phóng lên trời bởi

Đọc thêm >

Đảo Diamond Dot

Hòn đảo Diamond Dot, nằm lấp lánh giữa đại dương bao la, là một thiên đường rực rỡ nơi kim cương quý giá ngập tràn khắp nơi. Những viên kim

Đọc thêm >

Đảo Pinky Rock

Hòn đảo huyền bí Pinky Rock, nằm lạc lõng giữa biển khơi, là nơi kỳ diệu với những viên đá hồng lấp lánh, có khả năng thôi miên tâm trí

Đọc thêm >