Nội Dung Bài Viết

CAISSA’S JOURNEY OF DISCOVERY #1 THE ART OF TEACHING

THE ART OF TEACHING

CÙNG NHAU KHÁM PHÁ NHỮNG CHÂN TRỜI MỚI TRONG GIẢNG DẠY

THE ART OF TEACHING

1. ỨNG DỤNG NHỮNG PHƯƠNG PHÁP XÂY DỰNG GIÁO TRÌNH HIỆN ĐẠI

⭐️ Caissa tin rằng nền tảng đầu tiên của Nghệ thuật Giáng dạy chính là giúp học viên khám phá được bản chất cốt lõi của kiến thức và môn học. Và trong dòng chảy phát triển của cờ vua hiện đại, chúng ta luôn đón chờ những phát kiến mới, những đột phá mới, cách chơi mới trong cách con người trải nghiệm cờ vua.

⭐️ Caissa hiểu rằng, việc áp dụng phương pháp đồng tâm, ứng dụng lý thuyết học từ trải nghiệm, học từ các hoạt động chơi,… là cần thiết nhằm mang đến cho các học viên một hành trình khám phá cờ vua đầy hứng khởi, cũng như không hạn chế các sáng tạo, những ý tưởng cá nhân của các con.

2. NHỮNG CÂU CHUYỆN CỜ VUA

⭐️ Câu chuyện về Opera Game kinh điển của vua cờ Paul Morphy với 17 đòn tấn công liên tục: Tấn công trực tiếp, gián tiếp, ghim chân… Cùng với kiến thức chuyên môn là bầu không khí thời đại với bối cảnh nhà hát Opera nước Pháp những thập niên 50s của thế kỷ 19, những câu hỏi tương tác giúp kì thủ nhí nhập vai Paul Morphy hay hóa thân thành hai người đàn ông Pháp đã thách thức kì thủ vĩ đại, tưởng tượng những chuyển biến trong tư duy và cảm xúc của họ từ đầu đến cuối ván cờ.

⭐️ Ở các lớp trình độ đầu, mỗi quân cờ sẽ trở thành một nhân vật trong câu chuyện bất tận về cuộc sống trên hòn đảo cờ vua, là ông vua béo ục ịch đi rất chậm, hay các chú lính chì dũng cảm luôn tiến về phía trước. Và còn xa hơn, khi các kiến thức, các logic cờ vua cũng ẩn mình đằng sau những trò chơi của cư dân hòn đảo, mỗi ván cờ như một trò đuổi bắt, mỗi đòn chiến thuật như một vở kịch mà thầy chính là diễn viên duy nhất đóng tất cả các vai.

⭐️Ở Caissa, những câu chuyện chính là “chất dẫn” tuyệt vời, mang cờ vua đến với các con theo một cách thức tự nhiên và sống động nhất.

3. GAME – BASED LEARNING

⭐️Game-based learning hay học từ trải nghiệm chơi, là một trong những điều Caissa hướng đến, không chỉ là các trò chơi đội nhóm trong hoạt động trên lớp, mà đối với các kỳ thủ ở mọi cấp độ, các kiến thức, bài tập thực hành, lộ trình luyện tập cũng được chuyển thể theo định dạng game-based.

⭐️Từ những trò chơi ghi nhớ, suy luận xuôi ngược, đến một tấm bản đồ truy tìm kho báu với hàng chục hòn đảo và hàng nghìn thế cờ cần phải vượt qua. Tất cả nhằm mang đến cho các kỳ thủ một không gian năng động, đầy niềm vui và phát triển mạnh trình độ cờ vua.

Câu chuyện hành trình của Caissa sẽ còn được kể tiếp, với thật nhiều háo hức và yêu thương ❤️

____________________

Caissa Chess School – Pure Art of Mind

Email: info@caissa.vn | Hotline: 0918590111

Add 1: Caissa Trung Hoà – Số 2 Ngõ 44 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0856.371.371

Add 2: Caissa Ecopark – 171 Thủy Nguyên, Khu đô thị Ecopark

Phone: 0856.371.371

Caissa Online: 081.3963.555

Các Bài Viết

Đảo Volcan

Hòn đảo Volcan, một thiên đường rực lửa giữa đại dương xanh thẳm, là nơi những kho báu bí ẩn nằm sâu dưới lòng đất được phóng lên trời bởi

Đọc thêm >

Đảo Diamond Dot

Hòn đảo Diamond Dot, nằm lấp lánh giữa đại dương bao la, là một thiên đường rực rỡ nơi kim cương quý giá ngập tràn khắp nơi. Những viên kim

Đọc thêm >

Đảo Pinky Rock

Hòn đảo huyền bí Pinky Rock, nằm lạc lõng giữa biển khơi, là nơi kỳ diệu với những viên đá hồng lấp lánh, có khả năng thôi miên tâm trí

Đọc thêm >