Nội Dung Bài Viết

CAISSA’S JOURNEY OF DISCOVERY #2 THE ART OF LEARNING

1. HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG

⭐️ Tất cả các bài học của Caissa đều được chuyển tải thông qua hai hình thức: Câu chuyện – Trò chơi. Những kiến thức nền tảng về cờ vua được lồng ghép trong các hoạt động vui chơi, vận động, tương tác, nhập vai.

⭐️ Học tập chủ động tại Caissa khuyến khích các kì thủ nhí tham gia vào các trò chơi, hòa mình vào các câu chuyện, khám phá kiến thức theo cách năng động, thú vị, hấp dẫn nhất.

2. HỌC TẬP HỢP TÁC

⭐️ Ở Caissa, tụi nhỏ được nghe câu chuyện về từ compete (cạnh tranh) trong tiếng Anh, vốn có nguồn gốc là từ La tinh “con petire” – nghĩa là “cùng nhau tìm kiếm”. (*)

Những thử thách người khác đặt ra buộc ta phải thể hiện mình ở tầm mức tốt nhất đồng thời cả hai cùng thúc đẩy nhau tìm kiếm những phương án, giải pháp tốt hơn trong mỗi tình huống. Chơi một ván cờ với một kì thủ giỏi hơn mình là cơ hội tuyệt vời để thách thức kỹ năng tư duy và là động lực để chúng ta phát triển.

⭐️Quan điểm đó luôn được nhấn mạnh giúp hình thành thái độ Tôn trọng Đối thủ và Tinh thần mã thượng trong thể thao mà bất cứ bạn nhỏ nào tại Caissa cũng biết tới. “Chiến thắng một cách tao nhã, Nhận thua một cách điềm tĩnh, ôn hòa”. “Thắng không kiêu, bại không nản”. “Bạn có thể thua một ván cờ, chứ đừng bỏ lỡ một bài học” Những slogan ấy đã trở thành niềm cảm hứng cho tất cả các kì thủ nhí tại Caissa.

3. HỌC TẬP KHÔNG GIỚI HẠN

⭐️ Caissa áp dụng mạnh mẽ các nền tảng trực tuyến Chess.com, Chessmatec, Lichess nhằm đảm bảo các Caissa-ers có thể mở rộng không giới hạn các trải nghiệm Thưởng thức – Luyện tập – Học hỏi – Thi đấu Cờ vua.

Các khóa học trực tuyến, các sự kiện Luyện tập – Thi đấu – Phân tích ván đấu Online được triển khai thường kỳ nhằm mang đến không gian đa dạng, năng động cho các kì thủ.

⭐️ Tinh thần “Học tập Không giới hạn” giúp hình thành nên ở các Caissa-ers thái độ tích cực, liên tục vượt lên chính mình. Tụi nhỏ hiểu rằng luôn tồn tại những đối thủ, những biến thể, những đấu trường mới để mở rộng tầm nhìn về thế giới cờ vua.

Hòa mình vào không gian cờ vua trực tuyến cũng giúp các Caissa-ers nhận thức về sự đa dạng đến choáng ngợp của tư duy con người cùng vô hạn khả năng thay thế trong mỗi tình huống, từ đó hình thành phong cách chơi Phóng khoáng – Tự tin – Linh hoạt – Sáng tạo.

…Câu chuyện về hành trình của Caissa sẽ còn được kể tiếp với thật nhiều thương mến gửi tới các Caissa-ers ❤️

(*) Nguồn: Dòng chảy, Mihaly Csikszentmihalyi, NXB Dân Trí, 2021, tr.147

____________________

Caissa Chess School – Pure Art of Mind

Email: info@caissa.vn | Hotline: 0918590111

Add 1: Caissa Trung Hoà – Số 2 Ngõ 44 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0856.371.371

Add 2: Caissa Ecopark – 171 Thủy Nguyên, Khu đô thị Ecopark

Phone: 0856.371.371

Caissa Online: 081.3963.555

Các Bài Viết

Đảo Volcan

Hòn đảo Volcan, một thiên đường rực lửa giữa đại dương xanh thẳm, là nơi những kho báu bí ẩn nằm sâu dưới lòng đất được phóng lên trời bởi

Đọc thêm >

Đảo Diamond Dot

Hòn đảo Diamond Dot, nằm lấp lánh giữa đại dương bao la, là một thiên đường rực rỡ nơi kim cương quý giá ngập tràn khắp nơi. Những viên kim

Đọc thêm >

Đảo Pinky Rock

Hòn đảo huyền bí Pinky Rock, nằm lạc lõng giữa biển khơi, là nơi kỳ diệu với những viên đá hồng lấp lánh, có khả năng thôi miên tâm trí

Đọc thêm >