Nội Dung Bài Viết

Friday On Chess 23/02 – Dragon Variation

friday-on-chess-23-2-dragon-variation

Trong sự kiện Friday On Chess khai xuân đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, các kì thủ nhí đã có một cuộc gặp gỡ và trải nghiệm kì thú với biến khai cuộc Sicilian (Dragon Variation – Phương án Con rồng) cùng phần khởi động với loại hình Puzzle Racer quen thuộc.

Phương án Con rồng – Dragon Variation là một khai cuộc sắc bén đầy tính bất ngờ và thử thách cho cả hai bên, mang đến cho các bạn nhỏ một buổi tối vui vẻ, đầy năng lượng và sức nóng – giúp thổi bay cả combo mưa + rét cuối tuần này.

Khác với các giải đấu biến thể trước đó, một giải đấu truyền thống mang nhiều lý thuyết là cơ hội học hỏi cho kỳ thủ nhí vừa làm quen với cờ vua.

📍 Các kì thủ nhí Quang Anh, Phước Thành, Gia Huy, Gia Khánh, Nhật Nam, Nguyễn Hùng Anh, Kỳ Phong, Hải Anh đã thể hiện tinh thần thi đấu đầy khí thế, bền bỉ và kiên cường, tham gia trọn vẹn 60 phút của trận đấu.

Mario Minh An, Trúc Lam và Thái Hùng Anh cũng thể hiện phong độ vượt cấp khi lọt Top 1, 2, 3 trong giải đấu. Sau đó do một số sai lầm đáng tiếc, các bạn đã đánh mất chuỗi chiến thắng ấn tượng. Tuy nhiên, đừng quên tinh thần, ý chí của các Caissa – ers các cậu nhé: “Ta có thể thua một ván cờ, chứ không được để lỡ một bài học.”

Các giải đấu thường kì như Friday On Chess chính là cơ hội rèn luyện, cọ xát, học hỏi và trưởng thành. Chúc các Caissa-er sẽ luôn lạc quan, cầu thị, nỗ lực và quyết tâm bứt phá.

📍 3 vị trí dẫn đầu, chúc mừng Ngọc Tuệ với 24 điểm sau 8 ván đấu. Diệu Anh (7 ván) đứng thứ Hai với 16 điểm và Chí Thành (6 ván) ở vị trí thứ Ba giành được 14 điểm.

Cảm ơn những chia sẻ bổ ích và nhiệt thành từ Ngọc Tuệ tới tất cả các kì thủ bè bạn, anh em trong giải đấu.

📍 Mong rằng theo thời gian, Friday On Chess sẽ trở thành một đại gia đình để chúng ta gặp gỡ thường xuyên, cùng kết nối lan tỏa tình yêu với môn thể thao trí tuệ: Cờ vua.

Cùng hẹn gặp nhau trong Friday On Chess tuần kế tiếp, các cậu nhé.

Chi tiết giải đấu mời quý phụ huynh và các bạn xem tại: https://lichess.org/tournament/vq2CppB1

Các Bài Viết

Đảo Volcan

Hòn đảo Volcan, một thiên đường rực lửa giữa đại dương xanh thẳm, là nơi những kho báu bí ẩn nằm sâu dưới lòng đất được phóng lên trời bởi

Đọc thêm >

Đảo Diamond Dot

Hòn đảo Diamond Dot, nằm lấp lánh giữa đại dương bao la, là một thiên đường rực rỡ nơi kim cương quý giá ngập tràn khắp nơi. Những viên kim

Đọc thêm >

Đảo Pinky Rock

Hòn đảo huyền bí Pinky Rock, nằm lạc lõng giữa biển khơi, là nơi kỳ diệu với những viên đá hồng lấp lánh, có khả năng thôi miên tâm trí

Đọc thêm >