Nội Dung Bài Viết

Friday On Chess Tuần 1 tháng 4: Bourdonnais Immortal

“Không có lò luyện thép nào ở Chalybes tôi luyện được thứ thép chân thực hơn thép quanh ngực của người anh hùng có trái tim sư tử” (*)
Đó là lời hậu thế viết về La Bourdonnais, kỳ thủ vĩ đại – nhân vật chính trong sự kiện Friday On Chess tuần 1 tháng 4: Bourdonnais Immortal.
La Bourdonnais không chỉ được ghi nhớ như một truyền nhân của Philidor với ván cờ bất tử thể hiện rõ sức mạnh của câu châm ngôn “Quân tốt là linh hồn của ván cờ”. Ông còn được nhớ đến như vị vua cờ với tinh thần dũng mãnh.
Sức mạnh và tài năng kiệt xuất của ông trước hết là kết quả của nhiều năm dài tôi luyện tại thánh địa cờ vua – quán Café de la Regence, Paris. Ở đó, La Bourdonnais có cho riêng mình một chiếc bàn và thường chơi cờ từ sáng đến nửa đêm, với các kỳ thủ có phong cách chơi đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới.
Giống như Bourdonnais đã trở thành truyền nhân đích thực của Philidor, bạn có thể bắt đầu định hình phong cách và lối chơi cá nhân bằng cách trả lời câu hỏi: “Mình sẽ là truyền nhân của ai?”
Và cũng giống như Bourdonnais, vô số ván cờ, vô số đối thủ, vô số sự kiện thi đấu lớn nhỏ khác nhau qua năm tháng sẽ dần hình thành nên trong mỗi chúng ta trí tuệ sắc sảo và sự dũng mãnh của những cao thủ cờ vua.
Cảm ơn các bạn đã đến với Friday On Chess.
Chúc cả nhà một cuối tuần đầy năng lượng và niềm vui.
____________________
Caissa Chess School – Pure Art of Mind
Email: info@caissa.vn | Hotline: 0918590111
Add 1: Caissa Trung Hoà – Số 2 Ngõ 44 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Phone: 0856.371.371
Add 2: Caissa Ecopark – 171 Thủy Nguyên, Khu đô thị Ecopark
Phone: 0856.371.371
Có thể là hình ảnh về 3 người và bàn cờ

Các Bài Viết

Đảo Volcan

Hòn đảo Volcan, một thiên đường rực lửa giữa đại dương xanh thẳm, là nơi những kho báu bí ẩn nằm sâu dưới lòng đất được phóng lên trời bởi

Đọc thêm >

Đảo Diamond Dot

Hòn đảo Diamond Dot, nằm lấp lánh giữa đại dương bao la, là một thiên đường rực rỡ nơi kim cương quý giá ngập tràn khắp nơi. Những viên kim

Đọc thêm >

Đảo Pinky Rock

Hòn đảo huyền bí Pinky Rock, nằm lạc lõng giữa biển khơi, là nơi kỳ diệu với những viên đá hồng lấp lánh, có khả năng thôi miên tâm trí

Đọc thêm >